Bí kíp sở hữu các bước đi catwalk khỏe, đẹp đúng chuẩn Hoàng gia Nhật Bản

Catwalk thực chất là một cụm từ chuyên lĩnh vực trong thời trang để ám chỉ những bước đi nhẹ nhõm, uyển chuyển và khéo dẫn và thỉnh thoảng nó cũng là danh từ để chỉ cánh cửa biểu diễn sân khấu trình diễn thời trang.

Để sở hữu các bước đi catwalk khỏe, đẹp đúng chuẩn Hoàng gia Nhật Bản mỗi người đều phải trải qua quá trình tập luyện khá gian nan, đòi hỏi sự kiên trì cao. Mỗi sải bước đều có những quy tắc riêng cần phải tuân thủ theo nếu như bạn muốn có được kĩ năng đi catwalk đúng chuẩn nhất.

Hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có một số nguyên tắc cơ bản đúng chuẩn Hoàng gia Nhật Bản về catwalk. Hãy cùng chuyên gia làm đẹp Khuất Ánh Tuyết khám phá những quy tắc chung đạt hợp lý về các tư thế catwalk khỏe, đẹp, thu hút mọi ánh nhìn nhé!

Hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng

Để đạt chuẩn đẹp tư thế catwalk nằm ở phần lớn giữa sự di chuyển nhịp nhàng giữa vai và hông, để ý phần hông hơi xây dựng để có dáng đứng thẳng, thoải mái nhưng không quá gò bó trong suốt tiến trình di chuyển.

Hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng

Để ý phần vai và hông tạo sự cân bằng tuyệt đối, phần vai hơi ưỡn về phía trước trong suốt quá trình đặc biệt không xoay ngang ngửa mà vẫn đảm bảo giữ được độ bằng của vai, phần hông đánh tiếp tục và hơi chếch lên cao một chút, tư thế hông thể hiện rõ nét nhất chính là hướng dẫn catwalk “mình xà uốn khúc” với ý nghĩa dẻo dai và mềm mại như một con rắn…

Hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng, văn bản cho biết 'Venus enus Venus Venus 626N Venus Venus'

Chú ý điểm dừng của chân đó cũng là một trong những yếu tố cần thiết để tạo được một phong thái hoàng gia tự tin. Khi bước, sải chân của bạn phải dài. Khi nâng chân, cố gắng nhấc cao chân, đầu gối co lên một góc.

Hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang khiêu vũ, mọi người đang đứng, giày và trong nhà

Mỗi bước đi bạn phải nhấc chân lên khỏi mặt đất, hơi uốn cong đầu gối và đặt xuống sàn với một khoảng cách dài hơn một bước đi bộ thông thường. Sải bước quá dài sẽ khiến bạn mất thăng bằng và làm mất đi vẻ kiêu chảnh trên sàn diễn.

Hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng và mọi người đang khiêu vũ

Bên cạnh vóc dáng và tư thế thì thần thái gương mặt cũng làm nên brand và đóng vai trò lôi kéo người ta trong cách đi catwalk của bạn. Sự lạnh lùng nhưng vẫn thể hiện được sự biểu cảm rõ ràng chính là thần thái mà các model chuyên nghiệp hướng tới, sự tự tin trong thần thái và một ánh mắt đủ sắc lạnh và có hồn.

Hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang khiêu vũ, mọi người đang đứng và trong nhà

Cánh tay cần được thả lỏng một cách thoải mái khi thực hiện các bước đi catwakk, tuy nhiên không vì thế mà chúng ta vung tay tung tẩy trên sàn runway. Tránh việc vung tay làm người xem mất tập trung. Thêm một lưu ý nữa, các ngón tay nắm chặt hoặc bứt rứt, bồn chồn sẽ khiến thần thái của bạn thiếu tự nhiên thấy rõ.

Hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang khiêu vũ, mọi người đang đứng và trong nhà

Điểm lưu ý cuối cùng chính là ánh mắt của người mẫu khi thực hiện những bước catwalk. Mắt luôn phải nhìn thẳng, tối kỵ trường hợp đảo mắt sang hai bên quá nhiều.

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, mọi người đang khiêu vũ và giày

Tuy nhiên không vì thế mà mắt bạn nhìn chằm chằm vào những người đang rất chú ý tới bạn, đôi mắt cần được điều chỉnh làm sao cho thần thái phù hợp với nội dung mà bộ trang phục muốn truyền tải. Khi bước đi, bạn nhớ nâng phần cằm lên chút vừa đủ để khán giả nhìn thấy khuôn mặt bạn, đầu ngẩng cao, không rụt cổ xuống.

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang khiêu vũ, mọi người đang đứng, giày và trong nhà

Hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang khiêu vũ và mọi người đang đứng

Nếu bạn muốn sở hữu các bước đi catwalk khỏe, đẹp đúng chuẩn Hoàng gia Nhật Bản, dưới sự dẫn dắt tận tâm, hiệu quả từ chính CEO Khuất Ánh Tuyết, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Học Viện Onasa Raise Royal Japan

Lầu 2 Khán Đài B – Trung Tâm Quốc Gia Mỹ Đình – Hà Nội

Hotline: 0941.28.6666

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *