Những bật mí thú vị về phương pháp massage chân

Massage chân đã xuất hiện trong y học phương Đông từ hàng nghìn năm trước. Đó là một thói quen tốt nhưng nhiều người bỏ qua, chỉ khi chân lạnh, đau nhức hay tê buốt thì người ta mới lo lắng và chăm sóc đôi bàn chân của mình. Người xưa có câu “Cây khô rễ hỏng trước, người già chân yếu trước” chính vì thế ngày nay khoa học đặc biệt quan tâm đến việc giữ gìn bàn chân, nhất là việc massage chân trị bệnh. Vậy massage chân mang lại lợi ích gì cho sức khoẻ của con người, chúng ta hãy cùng Onasa nghiên cứu vấn đề này.

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, hoa và ảnh cận cảnh

Cấu tạo của bàn chân và ý nghĩa của việc massage chân

Chân là cơ quan vận động không thể thiếu của con người. Cấu tạo của bàn chân được tính từ mắt cá chân xuống phía dưới, cụ thể:

Bàn chân gồm: Mu bàn chân, gan bàn chân, cổ chân, gót chân, ngón chân.

Cấu tạo của chân bao gồm: xương, bắp cơ, mạch máu và hệ thần kinh.

Ý nghĩa của việc Massge chân

Hai bàn chân có 62 trung khu phản xạ với các đầu tận cùng thần kinh, huyệt vị liên quan đến toàn cơ thể con người. Hết hết các huyệt ở bàn chân đều liên quan đến các cơ quan quan trọng trong cơ thể.

Bàn chân tập trung đầu mút tận cùng thần kinh thuộc loại “phản ứng nhanh”.

Những lý do cần massage chân mỗi ngày

Massage bảo vệ chân: Chân hoạt động liên tục nhiều giờ và chịu áp lực của toàn bộ cơ thể. Chúng ta muốn di chuyển, chân cần hoạt động. Chúng ta muốn đứng thăng bằng, chân cũng cần hoạt động. Với cường độ làm việc khoảng 16h mỗi ngày, chân cần được chăm sóc đặc biệt. Massage chân là phương pháp phổ biến cho hiệu quả cao.

Lợi ích của massage chân với sức khoẻ

Masage chân chữa bệnh, tăng sức khỏe cho bộ máy cơ thể: Mặt khác, sơ đồ huyệt vị lòng bàn chân cho thấy, hầu hết các huyệt ở chân đều liên quan đến các cơ quan tạng phủ trong cơ thể. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc chữa bệnh bằng cách massage chân và bấm huyệt tại lòng bàn chân. Theo các lương y, đôi khi chỉ cần bấm và massage đúng vùng huyệt trên lòng bàn chân  không chỉ giúp lưu thông khí huyết mà mà có thể chữa bệnh liên quan đến các tạng phủ bên trong như gan, tim, thận…

Massage lòng bàn chân và các khớp bàn ngón

Massage chân giúp thư giãn, tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực: Đặc biệt, massage chân giúp cơ thể thư giãn tuyệt đối sau 1 ngày làm việc vất vả. Như đã nói, chân có ý nghĩa quan trọng trong lưu thông khí huyết. Việc massage chân hàng ngày giúp giãn gân cốt, cải thiện tuần hoàn, xua tan mệt mỏi, giúp cơ thể khỏe, đẹp hơn mỗi ngày.

Những người nào nên massage chân

Mọi người muốn sức khoẻ tốt nên chăm sóc đôi chân bằng cách massage chân. Tuy nhiên, một số nhóm đối tượng đặc biệt sau thì nên Massage chân hàng ngày:

Nhân viên bán hàng, tiếp viên… làm việc ở tư thế đứng hoặc ngồi suốt ngày, khi nghỉ sẽ thấy đôi chân bị tê, vận động khó.

Ngồi lâu một chỗ trong thời gian dài đối với người làm việc trong văn phòng khiến chân bị xuống máu, sưng phù…

Những người làm việc nặng nhọc, nghề bốc vác… sức nặng dồn về bàn chân lâu ngày cũng gây nên bệnh đau chân, tê chân….

Những người là vận động viên, nghề hướng dẫn viên du lịch, kiểm lâm… phải di chuyển nhiều dễ mắc những bệnh đau gót chân, viêm khớp cổ chân…

Ngoài ra việc mang các loại giày, dép làm bàn chân bị tù túng, tuần hoàn ở bàn chân khó lưu thông máu

Với vai trò đặc biệt trong bảo vệ chính đôi chân và sức khoẻ các tạng phủ trong cơ thể, thì việc massge chân là rất cần thiết, nên làm hàng ngày.

 

Tại Onasa với phương pháp massage chân mang lại cho khách hàng cảm giác thoải mái, thư giãn tuyệt đối với những sản phẩm chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, an toàn, lành tính phù hợp với mọi lứa tuổi.

Còn chần chừ gì mà không đến Onasa trải nghiệm massage chân ngay hôm nay để cảm nhận những lợi ích của liệu pháp này?

Thông tin liên hệ:

Học viện Hoàng gia Oanasa Raise Nhật Bản

Trụ sở Onasa Group: Lầu 2 Khán Đài B – Trung Tâm Quốc Gia Mỹ Đình – Hà Nội

Hotline: 0941.28.6666

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *