Onasa khai giảng Khóa học tinh hoa thảo dược Y học cổ truyền

Onasa khai giảng Khóa học tinh hoa thảo dược Y học cổ truyền

Y học Cổ truyền Việt Nam hay còn gọi là thuốc Nam (thuốc ta) là một ngành y học thuộc Đông y có nguồn gốc từ xa xưa, được bắt nguồn từ Việt Nam thay vì từ Trung Hoa. Với lý luận Đông y dựa trên nền tảng triết học cổ: Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng thì cơ thể khỏe mạnh

Người đã đặt nền móng cho Y học cổ truyền Việt Nam là Danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh (tác giả của câu nói nổi tiếng “Nam dược trị Nam nhân” – thuốc Nam dùng chữa bệnh cho người Nam), Ông được coi là người sáng lập ra nghề thuốc Nam, về sau Hải Thượng Lãn Ông là người tuyên truyền thực hiện có hiệu quả cao về nghề thuốc dân tộc này.

Hơn 700 năm trước không dừng lại ở vị trí một thầy thuốc chữa bệnh. Đại Danh Y Tuệ Tĩnh còn tự mình truyền bá phương pháp vệ sinh, tổ chức cơ sở chữa bệnh trong nhà chùa và trong làng xóm. Có tài liệu cho biết, trong 30 năm hoạt động ở nông thôn, Thiền Sư Tuệ Tĩnh đã xây dựng 24 ngôi chùa, biến các chùa này thành y xá chữa bệnh. Ông tập hợp nhiều y án: 182 chứng bệnh được chữa bằng 3.873 phương thuốc. Ông cũng luôn luôn nhắc nhở mọi người chú ý nguyên nhân gây bệnh, tìm biện pháp phòng bệnh tích cực. Tuệ Tĩnh nhấn mạnh tác dụng việc rèn luyện thân thể và sinh hoạt điều độ.

Trải qua hàng thế kỷ tồn tại cùng với văn hóa, xã hội Việt Nam, Y học cổ truyền đã và đang góp phần không nhỏ cùng y học hiện đại đẩy lùi nhiều bệnh tật, cứu sống hàng nghìn người bệnh. Có ưu thế là điều trị có hiệu quả nhiều nhóm bệnh nguy hiểm và phức tạp như: phong tê thấp, bệnh về tiêu hóa, tiết niệu, hư nhược cơ thể, bệnh về hô hấp, phụ khoa, nhi khoa và một số bệnh mạn tính mà lại không gây tác dụng phụ, trong đó các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc chiếm tới 30%, điển hình là châm cứu, xoa bóp, dưỡng sinh… Tỷ lệ bệnh nhân khỏi bệnh đạt hơn 70%. Các phòng chẩn trị Y học cổ truyền ngày càng thu hút nhiều người đến khám và điều trị. Tại Hà Nội, có tới 1/10 dân số tìm đến đông y. Điều này khẳng định, Y học cổ truyền còn có vai trò hết sức quan trọng trong việc giảm gánh nặng cho các bệnh viện.

Phát huy những giá trị ưu việt đó, Onasa tiếp tục mở lớp khai giảng Khóa học tinh hoa thảo dược Y học cổ truyền thu hút đông đảo học viên trên khắp các tỉnh thành tới tham gia đăng ký học và trải nghiệm các dịch vụ tại đây. Chọn học và theo đuổi ngành y học cổ truyền có rất nhiều thuận lợi trong bối cảnh xã hội hiện nay bởi ngành y học cổ truyền phương Đông đang được các quốc gia phương Tây tìm hiểu, nghiên cứu để điều chế các thuốc, dược phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên theo phương pháp chữa bệnh của người phương Đông từ xa xưa. Chính vì vậy, cơ hội của các bạn theo học ngành này là rất lớn.

Đội ngũ y bác sỹ tại Onasa có thể chẩn đoán bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền

Vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh);

Văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân);

Vấn chẩn (hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan);

Thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ) để xác định bệnh trạng.

Vật lý trị liệu theo phương pháp Y học cổ truyền là dùng lực tác động của đôi bàn tay, thay đổi áp lực tạo nên rung lắc, tác động tới các huyệt đạo nơi có kinh mạch của thần kinh cảm giác và các thụ cảm xúc giác từ da tạo nên các luồng xung động hướng tâm đến trung ương. Tác động của vật lý trị liệu bằng cách xoa bóp, bấm huyệt có tác dụng sinh học vận động mạch tăng tuần hoàn máu, tăng chuyển hoá, giãn cơ, giảm đau…Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng ngày nay đã trở thành một chuyên ngành Y khoa mà Y học hiện đại gọi là Y học phục hồi.

Hiện nay, ngành y học cổ truyền nước ta đang cần nguồn nhân lực lớn, sau khi tham gia khóa học tại Onasa các học viên có thể làm việc tại các phòng khám, trung tâm, các spa, thẩm mỹ viện…không chỉ mang lại lợi ích cho người bệnh, mà Onasa còn giúp các học viên có nhiều cơ hội việc làm sau khi hoàn thành khóa học.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

ONASA VIỆN ĐÀO TẠO TRỊ LIỆU TỔNG HỢP & ENERGY REBIRTH HEALTH BEAUTY NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

ONASA:Mỹ Đình National: 0941286666

ONASA:136 Hồ Tùng Mậu: 0975845858

Web://http://Onasa.vn/http://onasa.com.vn/Fanpage#Onasa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *